HOTLINE
Trang chủ > Tin tức > Tư vấn, thiết kế bể bơi

Bể bơi trong khuôn viên nhà vườn

8:46 - 07/06/2014

Bể bơi kết hợp tiểu cảnh như xích đu, ô dù, bàn trà, ghế thư giãn cho bạn cảm giác như đang ở khu resort.

Bể bơi cũng nhiều hình thù, từ những đường nét hình học như hình chữ nhật, đến những hình thù uốn lượn theo nhiều cách khác nhau. Bể bơi hình chữ nhật khá phổ biến, bởi sự gọn gàng, khỏe khoắn, tiết kiệm diện tích. Bể bơi theo đường cong tuy có tốn diện tích, song với lợi thế của nhà vườn, đủ sức để tạo ra những đường cong cầu kì, tạo hình dáng đẹp và mang nhiều hứng thú cho người sử dụng.

Vật liệu dành cho bể bơi nhà vườn thường phải ăn nhập với tự nhiên, trong khung cảnh ngoài trời. Sa thạch, đá xanh, gạch không chỉ là vật liệu tạo nên tính thẩm mĩ cho tường bao của hồ mà còn ăn nhập với thiên nhiên, thích hợp cho mùa hè nóng nực. Khi bạn đặt đôi chân trần lên, sẽ cảm nhận được sự mát rượi. Với nền bể bơi, thường được dùng loại gạch chống trượt. Muốn tạo ra màu nước xanh lôi cuốn, bạn có thể chọn đá phía dưới màu xanh.

Phổ biến và thông dụng nhất vẫn là bể bơi chìm dưới mặt đất. Thiết kế theo kiểu này đơn giản hơn, và thích hợp với địa hình tương đối bằng phẳng.

Bể bơi vn | be-boi-trong-khuon-vien-nha-vuon-news

Những ngôi biệt thự vườn thường hiện diện ở những vùng ngoại thành, địa hình đồi núi. Nếu bạn muốn thay đổi cảm giác, thưởng ngoạn thiên nhiên trọn vẹn hơn, tại sao không thiết kế bể bơi trên mặt đất? Đối với dạng bể bơi này, thường được bố trí sát nhà để tận dụng khu kỹ thuật của tầng 1. Vì thông thường, tầng 1 của nhà vườn sẽ dành cho gara và khu phụ trợ, còn không gian sống ở code trên. Tầng 1 sẽ chung vách với bể bơi, tuy nhiên về cơ bản vẫn là 2 thể độc lập.

Bể bơi vn | be-boi-trong-khuon-vien-nha-vuon-news

Nếu đất vườn thuộc dạng địa hình dốc, KTS thường kết hợp giữa chìm – nổi. Đặc biệt, ở các cạnh của bể bơi thường được vát góc, khi nhìn xa bể bơi trông giống như một bể nước tràn rất đẹp mắt.

Bể bơi vn | be-boi-trong-khuon-vien-nha-vuon-news

Bể bơi vn | be-boi-trong-khuon-vien-nha-vuon-news

Đặt trên địa thế cao, thiên nhiên nằm trọn trong mắt bạn.

Bể bơi vn | be-boi-trong-khuon-vien-nha-vuon-news

Mép bể bơi vát góc, nhìn xa giống như 1 bể nước tràn.

Bể bơi dù được tạo dáng đẹp tới cỡ nào, cũng không thể bỏ qua phần chiếu sáng, giúp bể bơi lung linh hơn vào buổi tối. Dùng đèn chiếu sáng cho những con đường bao quanh, hay đài phun nước, vv... , khi ấy bể bơi trở thành điểm nhấn, làm đẹp cho khuôn viên nhà vườn.

scroll top